Sunday, 09/05/2021 - 20:33|

HỘI THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019 – 2020 (THE FIRST ENGLISH SPEAKING CONTEST)

Vào lúc 13h00’ ngày 25 tháng 10 năm 2019 tại hội trường THPT Lấp Vò 3, tổ Tiếng Anh long trọng tổ chức hội thi “Hùng biện Tiếng Anh cấp trường năm học 2019 – 2020”.

Thực hiện theo Công văn Số: 1183/SGDĐT-GDTrH-TX&CN của Sở V/v hướng dẫn tổ chức Hội thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh phổ thông lần thứ VII, năm học 2019-2020. Thực hiện theo sự chỉ đạo của lãnh đạo trường và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 của tổ Tiếng Anh.

ê MỤC ĐÍCH CUỘC THI:

- Tạo môi trường sử dụng tiếng Anh và tăng tính lan tỏa trong việc dạy và học tiếng Anh trong trường.

- Tạo môi trường cho học sinh trao đổi, học hỏi, trao dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học trong chương trình để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày.

- Thúc đẩy giảng dạy liên hệ các nội dung trong chương trình với thực tế cuộc sống và trãi nghiệm của học sinh.

- Tạo động lực để học sinh hứng thú và yêu thích môn học.

ê ĐỐI TƯỢNG DỰ THI: Học sinh khối 10, 11 năm học 2019 – 2020 của trường

ê HÌNH THỨC VÀ NỘI DUNG THI:

1. Hình thức thi

- Thí sinh trải qua 02 phần thi: miêu tả - đoán từ khóa và hùng biện.

- Thí sinh chỉ được sử dụng tiếng Anh khi thể hiện các phần thi.

- Cách thức đánh giá: tổng điểm của 02 phần thi.

- Thí sinh thi theo đội gồm 02 học sinh/lớp.

- Thi theo khối.

2. Nội dung thi

Phần 1: Taboo Cards (Describing and Guessing the key words) (30 điểm)

02 học sinh sẽ dùng từ, cụm từ hoặc câu để diễn tả lần lượt 05 từ khóa để 01 học sinh đoán nghĩa nhưng không được sử dụng các từ cấm (được quy định cụ thể theo từng từ khóa). Học sinh đoán và đọc chính xác từ khóa. Từ nào có ý tưởng học sinh có thể diễn tả trước, không nhất thiết phải diễn tả theo trình tự. Thời gian tối đa cho phần thi này là 03 phút. Mỗi câu trả lời đúng được 6.0 điểm. Các từ khóa liên quan đến các chủ đề, các từ mở rộng liên quan đến chủ đề của mỗi khối lớp và các từ có liên quan đến du lịch Đồng Tháp nói riêng và Việt Nam nói chung (di tích lịch sử, địa điểm du lịch nổi tiếng, đặc sản nổi tiếng, làng nghề truyền thống, con người,...)

Phần 2: Hùng biện (70 điểm)

- Hùng biện theo chủ đề bốc thăm ngẫu nhiên theo chủ điểm cho sẵn:  Hùng biện (50 điểm) và trả lời câu hỏi (20 điểm).

- Mỗi đội chọn một học sinh bốc thăm ngẫu nhiên một câu hỏi được Ban tổ chức chuẩn bị theo chủ đề đã cho đối với từng cấp học và cả đội (02 học sinh) sẽ có 10 phút để thảo luận.

- Sau phần thảo luận, mỗi đội cử 01 học sinh đại diện đội trình bày trong thời gian tối đa 04 phút. Sau phần trình bày, 01 học sinh còn lại trả lời các câu hỏi, bảo vệ quan điểm trước Ban giám khảo liên quan đến nội dung vừa trình bày. (HS đã hùng biện thì không được bổ sung câu trả lởi của bạn) (02 phút).

- Nội dung các câu hỏi là các chủ đề quen thuộc trong nội dung chương trình học của từng cấp học và các thông tin về du lịch Đồng Tháp (di tích lịch sử, địa điểm du lịch nổi tiếng, đặc sản nổi tiếng, làng nghề truyền thống, con người tại tỉnh Đồng Tháp,...)

Kết quả cuộc thi:

Khối 10:

+ Em Nguyễn Trạng Thiên và em  Nguyễn Khánh Hà - lớp 10A1 – giải nhất.

+ Em Lê Hoàng Long và em  Nguyễn Phạm Nhật Trường - lớp 10A2 – giải nhì

+ Em Trần Anh Quân và em  Nguyễn Thành Sơn - lớp 10CB1 – giải ba

+ Em Hồ Thị Ngọc Sương và em  Nguyễn Thị Đông Giang - lớp 10CB2– giải khuyến khích

+ Em Đỗ Trí Vĩ và em  Nguyễn Trường An - lớp 10CB3– giải khuyến khích

+ Em Nguyễn Đình Bảo Trân và em  Phạm Minh Đăng - lớp 10CB4– giải khuyến khích

+ Em Võ Anh Duy và em  Phan Thị Thu Thảo - lớp 10CB5– giải khuyến khích

Khối 11:

+ Em Trần Thị Oanh Kiều và em  Lê Trường Thọ - lớp 11A1 – giải nhất.

+ Em Nguyễn Thị Mai Ngọc Ánh và em  Nguyễn Ngọc Kim Ngân - lớp 11CB3 – giải nhì

+ Em Trần Thị Cẩm Thu và em  Nguyễn Thị Khánh Vy - lớp 11CB2 – giải ba

+ Em Võ Phước Thịnh và em  Huỳnh Thị Trúc Quyên - lớp 11CB1– giải khuyến khích

+ Em Nguyễn Văn Lợi và em  Đặng Nguyễn Thành Lâm - lớp 11CB5– giải khuyến khích