Sunday, 09/05/2021 - 19:38|

BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ QUẢN LÝ HỌC SINH CHƯA NGOAN NĂM HỌC 2019 - 2020

1/. Thời gian – địa điểm:

-    Từ tháng 10/2019 – 15/ 7/2020

-    Trường THPT lấp Vò 3

2/. Thành phần:

• Những học sinh có biểu hiện chưa ngoan (danh sách kèm theo)

3/. Kết quả:

• Lập danh sách những học sinh có biểu hiện chưa ngoan để quản lý
  • Giao đội an ninh theo dõi và báo cáo những biểu hiện vi phạm
  • Động viên tinh thần, giúp đỡ những học sinh có điều kiện sửa sai
  • Tuyên dương những học sinh có tiến bộ về học tập và đạo đức

4/. Giới thiệu 01 HS chưa ngoan được hỗ trợ tiến bộ:

• Tên: Lê Việt Thiện
  • Lớp 12cb5
  • Biểu hiện: Chưa ngoan, thường xuyên vi phạm nội quy (thường xuyên đi trễ, vi phạm đồng phục, vô lễ với thầy cô và cha mẹ, thường xuyên không thuộc bài và không làm bài tập, xa lánh bạn bè, giao du với các đối tượng xấu bên ngoài)
  • Quá trình: Qua thời gian tham gia CLB được thầy cô giáo dục và rèn luyện, được bạn bè quan tâm giúp đỡ em đã có nhiều chuyển biến tích cực về mặt học tập cũng như rèn luyện hạnh kiểm.
  • Kết quả: Xét 02 mặt giáo dục cuối năm 12 em đạt học lực Trung bình và hạnh kiểm tốt
  • Nhận xét: Trong suốt thời gian thực hiện mô hình quản lý học sinh chưa ngoan. Tôi nhận thấy mô hình này rất có hiệu quả trong việc giáo dục những học sinh chưa ngoan để các em có cơ hội sửa sai làm lại từ đầu để trở thành người con ngoan trong gia đình và trò giỏi trong trường học!