Tuesday, 09/03/2021 - 11:00|

Tư vấn tuyển Sinh Năm Học 2020 - 2021

Thực hiện theo Kế hoạch liên tịch giữa của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp và Báo Giáo dục TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh về công tác Hướng nghiệp – Tuyển sinh lần 13 năm học 2020 – 2021. Chiều ngày 10/10/2020 tại trường THPT Lấp Vò 3 Ban tổ chức đã phối hợp với nhà trường tổ chức chương trình hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề tương lai” lần thứ 13 năm học 2020 – 2021. Tham gia chương trình tư vấn gồm có đại diện các trường Đại học Kinh tế tài chính TP Hồ Chí Minh (UEF), trường Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh (HUTEC).

(tiết mục văn nghệ chào mừng)

Tham gia ban tư vấn gồm: Tiến sĩ Lê Thị Thanh Mai – Trưởng ban công tác sinh viên - ĐH QG TPHCM, Tiến sĩ Vũ Thiện Toàn - Chuyên gia tư vấn tâm lý, Thạc sĩ Vũ Quang Huy - giám đốc tuyển sinh khu vực trường ĐH Công nghệ TP HCM, Thạc sĩ Võ Minh Tiến - Trợ lý giám đốc trung tâm tư vấn tuyển sinh trường ĐH Kinh Tế - Tài Chính TP HCM

(Các diễn giả tham gia tư vấn tuyển sinh)

Chương trình diễn ra trong thời gian khoảng 2 giờ với các hình thức tư vấn đa dạng như: tư vấn chung trên sân khấu, tư vấn riêng chuyên sâu tại bàn tư vấn của các đơn vị đào tạo. Cụ thể, sau phần giới thiệu chung của đại diện các trường Đại học, Học viện về cơ sở vật chất, thông tin tuyển sinh, các ngành nghề đào tạo, các chương trình học bổng… là buổi tiếp xúc trực tiếp tại các bàn tư vấn của từng đơn vị đào tạo.  Nội dung tư vấn của chương trình cũng rất phong phú như: Định hướng ngành nghề, cung cấp kĩ năng chọn ngành, chọn nghề, chọn trường phù hợp; Tìm hiểu hệ thống đào tạo từ trung cấp đến đại học; Dự báo nguồn nhân lực và thị trường lao động; Tâm lí, sức khỏe, dinh dưỡng mùa thi và chiến lược, bí quyết học tập, thi hiệu quả;…

(học sinh đặt câu hỏi cho các diễn giả về các vấn đề về chọn ngành nghề)

Chương trình diễn ra thân thiện, cởi mở, gần gũi và mang lại hiệu quả thiết thực. Hầu hết các em học sinh rất quan tâm đến những nội dung của chương trình, rất nhiều các câu hỏi được các em nêu ra cho Thầy Cô tư vấn, qua đó các em đã nắm bắt được nhiều thông tin bổ ích, giải tỏa được những lo âu, băn khoăn bấy lâu nay về việc lựa chọn ngành nghề trong tương lai. Qua buổi tư vấn hướng nghiệp, các em học sinh còn được trang bị những kĩ năng tiếp cận, phát hiện, khám phá, lựa chọn và phát triển nghề nghiệp bản thân phù hợp với sở thích, sở trường, năng lực, thể chất, điều kiện kinh tế gia đình. Tại bàn tư vấn, các em học sinh được chia sẻ những băn khoăn, được giải thích những thắc mắc và được tư vấn trực tiếp, cụ thể về các ngành nghề mà mình quan tâm, yêu thích.