Friday, 02/12/2022 - 19:39|

HỘI THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2022 – 2023

Thực hiện theo Công văn Số: 1165/SGDĐT-GDTrH&TXcủa Sở v/v hướng dẫn tổ chức Hội thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh phổ thông lần thứ IX, năm học 2022-2023. Thực hiện theo sự chỉ đạo của lãnh đạo trường và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 của tổ Tiếng Anh. Vào lúc 13h30’ ngày 01 tháng 10 năm 2022 tại hội trường  của trường THPT Lấp Vò 3, tổ Tiếng Anh long trọng tổ chức hội thi “Hùng biện Tiếng Anh cấp trường năm học 2022 – 2023”.

Hội thi vinh dự được đón tiếp sự có mặt của thầy Tô Văn Hồ - Hiệu trưởng nhà trường. Cùng với giáo viên trong tổ Tiếng Anh và các em ở học sinh khối 10,11 tham dự hội thi.

(Toàn cảnh sân khấu hội thi)

I.  MỤC ĐÍCH CUỘC THI:

1.  Tạo môi trường sử dụng tiếng Anh và tăng tính lan tỏa trong việc dạy và học tiếng Anh trong nhà trường.

2.  Tạo môi trường cho học sinh trao đổi, học hỏi, trao dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học trong chương trình để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày. Tạo động lực để học sinh hứng thú và yêu thích môn học.

3. Giúp học sinh phổ thông phát triển khả năng tư duy và phản biện, tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình; tăng cường khả năng hội nhập quốc tế, nâng cao tính tự tin, mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

4. Thúc đẩy giảng dạy liên hệ các nội dung trong chương trình với thực tế cuộc sống và trãi nghiệm của học sinh. Góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói.

5. Chọn đội tuyển dự thi Hội thi hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI: Học sinh khối 10, 11 năm học 2022 – 2023 của trường.

III. HÌNH THỨC VÀ NỘI DUNG THI:

1. Hình thức thi

- Thí sinh trải qua 02 phần thi: Taboo Cards (mô tả và đoán từ khóa) và Eloquence with hints (Hùng biện có gợi ý)

- Thí sinh chỉ được sử dụng tiếng Anh khi thể hiện các phần thi.

- Cách thức đánh giá: tổng điểm của 02 phần thi.

- Thí sinh thi theo đội gồm 03 học sinh/lớp.

- Thi theo khối.

2. Nội dung thi

Phần 1: Taboo Cards (Describing and Guessing the key words) (30 điểm)

02 học sinh sẽ dùng từ, cụm từ hoặc câu để diễn tả lần lượt 05 từ khóa để 01 học sinh đoán nghĩa nhưng không được sử dụng các từ cấm (được quy định cụ thể theo từng từ khóa). Học sinh đoán và đọc chính xác từ khóa. Từ nào có ý tưởng học sinh có thể diễn tả trước, không nhất thiết phải diễn tả theo trình tự. Thời gian tối đa cho phần thi này là 03 phút. Mỗi câu trả lời đúng được 6.0 điểm. Các từ khóa liên quan đến các chủ đề, các từ mở rộng liên quan đến chủ đề trong sách giáo khoa và các sách tăng cường với giáo viên người Việt cấp THPT của khối lớp 10 và khối lớp 11 và các từ có liên quan đến du lịch Đồng Tháp nói riêng và Việt Nam nói chung (di tích lịch sử, địa điểm du lịch nổi tiếng, đặc sản nổi tiếng, làng nghề truyền thống, con người,...)

(Phần trình bày của các đội dự thi)

Phần 2: Eloquence with hints (Hùng biện có gợi ý) (70 điểm)

- Cả đội bốc thăm và và trình bày chủ đề có 03 ý gợi ý, trong đó ý thứ 04 bổ sung của đội; ý thứ 04 do cả đội suy nghĩa. Khuyến khích các đội suy nghĩ thêm ý thứ 04. Nếu đội nào có thêm ý thứ 04 thì càng được điểm cho phần này từ các giám khảo; bố cục bài nói phải theo đúng định dạng: Mở bài -Thân bài - Kết luận (50 điểm). Sau phần trình bày học sinh trả lời 02 câu hỏi liên quan đến chủ đề (20 điểm).

- Cả đội (03 học sinh) có thời gian thảo luận trong vòng 03 phút, phân công nhau lần lượt trình bày chủ đề (01 học sinh nói phần mở bài, 01 học sinh nói phần phần triển khai ý, 01 học sinh nói phần kết luận trong vòng 03 phút. Sau phần trình bày 02 giám khảo sẽ hỏi 02 học sinh trong 03 học sinh 02 câu hỏi. Mỗi học sinh có 01 phút để trả lời câu hỏi.

(Phần trình bày của các đội dự thi)

IV. KẾT QUẢ CUỘC THI:

Khối 10:

+ Em Nguyễn Võ Song Toàn; em Đào Dương Thanh Toàn và em Lê Thị Kim Tho - lớp 10A3 – giải nhất.

+ Em Đặng Hoàng Quyên; em Nguyễn Nghi và em Mai Hà Trang - lớp 10A1 – giải nhì

+ Em Ngô Công Bằng;  Hứa Long Đỉnh và em Nguyễn Thảo Vy - lớp 10A1 – giải ba

+ Em Bùi Thị Sen; Lê Thị Cẩm Tiên và em Lê Thanh Sang - lớp 10C3– giải khuyến khích

+ Em Trương Công  Danh ; Nguyễn Lê Yến Vy và em Trần Dương Hạnh Phúc - lớp 10A1– giải khuyến khích

+ Em Võ Hoàng Thiện; Nguyễn Minh Hiếu và em Lê Ngọc Bảo Nhi - lớp 10A4– giải khuyến khích

+ Em Lê Thị Yến Vy; Lê Thanh Thúy An và em Phạm Khánh Băng - lớp 10C1– giải khuyến khích.

+ Em Trần Hữu Tiến Đạt; Nguyễn Huỳnh Tươi và em Phan Thị Mỹ Tuyền - lớp 10A2– giải khuyến khích.

+ Em Trần Anh Tuấn; Nguyễn Thị Thu Ngân và em Lê Ngân Huỳnh - lớp 10C2– giải khuyến khích.

Khối 11:

+ Em Trần Thị Phương Anh; Phạm Thị Anh Thư và em Võ Đức Duy - lớp 11A1 – giải nhất.

+ Em Võ Trường Xuân; Ngô Thái Hòa và em Lê Huỳnh Vĩnh Hạnh - lớp 11A1 – giải nhì

+ Em Nguyễn Phước Duy; Trương Khả Vy và em Ngô Quốc Thái - lớp 11A2 – giải ba

+ Em Nguyễn Trọng Phúc; Châu Bảo Duy và em Nguyễn Lê Minh Tuấn - lớp 11CB1– giải khuyến khích

+ Em Đặng Nguyễn Như Huỳnh; Trần Thị Yến Nhi và em Phạm Minh Ánh - lớp 11CB2– giải khuyến khích