Tuesday, 04/10/2022 - 17:55|
Trang thông tin điện tử Trường THPT Lấp Vò 3 (Trang web đang trong giai đoạn cập nhật)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn viên trường THPT Lấp Vò 3 tham gia "Chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng đỏ năm 2020"

Từ ngày 01/7/2020 – 30/8/2020 hơn 100 đoàn viên học sinh trường THPT Lấp Vò 3 năm học 2019 - 2020 đã tham gia Chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng đỏ năm 2020

Chủ đề: “Chiến sĩ Hoa phượng Đỏ tình nguyện vì cộng đồng - trãi nghiệm và trưởng thành”

Phương châm: “Trưởng thành từ việc nhỏ”

- Tổ chức các đội hình tình nguyện thường xuyên thăm hỏi, chăm sóc, thực hiện các bữa cơm nghĩa tình tại các gia đình người công với cách mạng, người già neo đơn và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

- Tổ chức các diễn đàn về phòng chống bạo lực trong học sinh, giải quyết các vấn đề liên quan đến tâm lý tuổi mới lớn, các nội dung giáo dục nhận thức giá trị sống, trách nhiệm của học sinh đối với gia đình, nhà trường và xã hội.

- Tổ chức các hoạt động trang bị kỹ năng thực hành xã hội, tư vấn tâm lý, giáo dục giới tính, rèn luyện sức khỏe cho học sinh, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, cổ động văn hóa đọc, vận động, quyên góp sách, tập cho thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

- Tuyên truyền và tổ chức thường xuyên chương trình “Trường em xanh - sạch - đẹp”, “Cổng trường an toàn” trồng cây xanh, quét dọn khuôn viên và phòng học tại trường.

- Tuyên truyền và tổ chức các hoạt động trang bị kiến thức, kỹ năng về luật giao thông đường bộ.

- Tổ chức hành trình đến các di tích lịch sử, địa điểm văn hóa tại địa phương; các hoạt động hội thi, sân chơi tìm hiểu lịch sử, tìm hiểu các giá trị văn hóa nghệ thuật và lễ hội truyền thống; ra quân dọn dẹp, làm sạch đẹp các di tích trên địa bàn.

- Thông tin tuyên truyền, vận động thiếu nhi tham gia sinh hoạt hè, tham gia các nội dung hoạt động của chiến dịch.

- Tổ chức các đội hình, xác lập và thực hiện công trình hướng đến việc chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn, quan tâm đặc biệt đến đối tượng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn dân cư, các nhà mở, mái ấm, thiếu nhi chưa ngoan.

- Tổ chức xây dựng điểm vui chơi cho thiếu nhi trong cụm tuyến dân cư tại xã Long Hưng B

- Tổ chức tổng dọn vệ sinh, dâng hương tại Đài tưởng niệm xã Long Hưng B Nghĩa trang liệt sĩ Huyện hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020).

- Tổ chức vệ sinh khuôn viên trường học và phòng học tại trường.

- Cùng một số hoạt động tham dự hè được làm trong Hoạt động chiến dịch Hoa Phương Đỏ và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 cấp Huyện.


Tác giả: Bùi Quang Thạch


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết