Friday, 02/12/2022 - 20:00|

CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP TUYỂN SINH LẦN THỨ 15 NĂM HỌC 2022 - 2023

Thực hiện công văn phối hợp số 261/KHLT-SGD ĐT-TCGD ngày 12/10/2022 về việc tổ chức chương trình hướng nghiệp – tuyển sinh giai đoạn 2022 – 2027. Vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 26/10/2022 Sở giáo dục đào tạo Đồng Tháp phối hợp với tạp chí giáo dục thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hướng nghiệp – tuyển sinh lần thứ 15 tại trường THPT Lấp Vò 3

Nhà trường vinh dự được đón tiếp quý thầy cô là các chuyên gia tâm lý và tư vấn tuyển sinh của các trường Đại học  gồm:

• Tiến sĩ Lê Thị Thanh Mai chuyên gia hướng nghiệp – tuyển sinh, Trưởng ban công tác sinh viên trường Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tiến sĩ Vũ Thiện Toàn chuyên gia tâm lý.
  • Thầy Nguyễn Trung Hiếu – Phó ban tuyển sinh trường Đại học công nghệ thành phố Hồ Chí Minh (Hutec)
  • Thầy Nguyễn Quốc Huy – Phó ban hướng nghiệp tuyển sinh trường Đại học Kinh tế tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)

(Các diễn giả tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh lần thứ 15 năm học 2022 - 2023)

Về phía nhà trường với sự tham dự của thầy Tô Văn Hồ - Hiệu trưởng và quý thầy cô là GVCN cùng với sự tham dự của 274 học sinh lớp 12 và 30 học sinh lớp 11 của trường năm học 2022 – 2023.

(Thầy Tô Văn Hồ - Hiệu trưởng nhà trường cùng quý cô GVCN khối 12 năm học 2022 - 2023)

Trong buổi tư vấn Tiến sĩ Lê Thị Thanh Mai chuyên gia hướng nghiệp – tuyển sinh, Trưởng ban công tác sinh viên trường Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã thay mặt tổ tư vấn phát biểu định hướng

Chương trình diễn ra trong thời gian khoảng 2 giờ với các hình thức tư vấn đa dạng như: tư vấn chung trên sân khấu, tư vấn riêng chuyên sâu tại bàn tư vấn của các đơn vị đào tạo. Cụ thể, sau phần giới thiệu chung của đại diện các trường Đại học, Học viện về cơ sở vật chất, thông tin tuyển sinh, các ngành nghề đào tạo, các chương trình học bổng… là buổi tiếp xúc trực tiếp tại các bàn tư vấn của từng đơn vị đào tạo.  Nội dung tư vấn của chương trình cũng rất phong phú như: Định hướng ngành nghề, cung cấp kĩ năng chọn ngành, chọn nghề, chọn trường phù hợp; Tìm hiểu hệ thống đào tạo từ trung cấp đến đại học; Dự báo nguồn nhân lực và thị trường lao động; Tâm lí, sức khỏe, dinh dưỡng mùa thi và chiến lược, bí quyết học tập, thi hiệu quả;…

(học sinh đặt câu hỏi cho các diễn giả về các vấn đề về chọn ngành nghề)

Chương trình diễn ra thân thiện, cởi mở, gần gũi và mang lại hiệu quả thiết thực. Hầu hết các em học sinh rất quan tâm đến những nội dung của chương trình, rất nhiều các câu hỏi được các em nêu ra cho Thầy Cô tư vấn, qua đó các em đã nắm bắt được nhiều thông tin bổ ích, giải tỏa được những lo âu, băn khoăn bấy lâu nay về việc lựa chọn ngành nghề trong tương lai. Qua buổi tư vấn hướng nghiệp, các em học sinh còn được trang bị những kĩ năng tiếp cận, phát hiện, khám phá, lựa chọn và phát triển nghề nghiệp bản thân phù hợp với sở thích, sở trường, năng lực, thể chất, điều kiện kinh tế gia đình. Tại bàn tư vấn, các em học sinh được chia sẻ những băn khoăn, được giải thích những thắc mắc và được tư vấn trực tiếp, cụ thể về các ngành nghề mà mình quan tâm, yêu thích.