NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA TRƯỜNG THPT LẤP VÒ 3

Nằm trong địa bàn của tỉnh Đồng Tháp, cùng với sự phát triển của huyện Lấp Vò, trường THPT Lấp Vò 3 đã có những đóng góp qua trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho huyện nhà nói riêng và tỉnh Đồng Tháp nói chung

Trường THPT lấp Vò 3 được thành lập vào ngày 27 tháng 7 năm 1999 trên cơ sở trường THCS Long Hưng B, tọa lạc tại ấp Hưng Nhơn, xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Ngay khi mới thành lập trường có 51 CBGV - CNV do thầy Nguyễn Tấn Thành làm hiệu trưởng phụ trách công việc chung của nhà trường: với 1160 học sinh bao gồm cả hai cấp học. Trong đó THCS 21 lớp ; THPT 07 lớp (chỉ có lớp 10). Đây là ngôi trường còn non trẻ học sinh đến học tập chủ yếu từ các xã vùng sâu trên địa bàn huyện Lấp Vò như: Long Hưng A, Long Hưng B, Vĩnh Thạnh, Định An, Định Yên...Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng bằng tấm lòng yêu nghề và tâm huyết của đội ngũ CBGV - CNV và học sinh của nhà trường, tập thể sư phạm nhà trường luôn vượt qua khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên đạt thành tích trong dạy và học.

Đến năm học 2003 - 2004 thực hiện sự chỉ đạo của Sỏ Giáo Dục và Đào tạo Đồng Tháp tách trường THCS Long Hưng B

Hiện tại trường có 69 CBGV - CNV trong đó 63 giáo viên trực tiếp giảng dạy. Tất cả CBGV - CNV đều đạt chuẩn và một số trên chuẩn đào tạo. Đại học 57 giáo viên, Sau đại học: 5 giáo viên, cán bộ quản lý 03 ( 01 Hiệu trưởng, 02 Phó hiệu trưởng) Toàn trường có 06 tổ chuyên môn và 01 tổ văn phòng

Trường hiện có 21 phòng học, 03 phong thực hành các môn Lí - Hóa - Sinh, 01 phòng nghe nhìn, Số trang thiết bị được cấp phục vụ cho việc dạy và học ngày càng đáp ứng tốt cho việc đổi mới phương pháp giảng dạy, phát huy tính tích cực của học sinh. Nhà trường được trang bị 02 phòng máy vi tính với 70 máy tính đã được kết nối internet, giúp giáo viên và học sinh ứng dụng tốt CNTT trong dạy và học. Khuôn viên trường rộng tạo điều kiện thuận lợi cho việc bố trí các sân bãi tập luyện thể dục thể thao cho học sinh. Đồng thời, sân trường có trồng nhiều cây xanh đủ bóng mát và nhiều loại hoc kiểng ... nhằm tạo môi trường giáo dục Xanh - Sạch - Đẹp

Qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, trường THPT Lấp Vò 3 đã đạt những thành quả rất đáng tự hào cả về chất lẫn về lượng như: Cơ sở vật chất ngày càng khang trang, đội ngũ thầy cô giáo ngày càng tăng ( trong đó có nhiều thầy co giáo là học sinh của trường về công tác), hoạt động chuyên môn và hoạt động đoàn thể ngày càng chất lượng, học sinh đến trường ngày càng đông, hiệu quả đào tạo ngày càng tiến bộ. Cụ thể: Trong những năm qua trường đã đạt nhiều thành tích đáng kể.

- Tỉ lệ thi THPT Quốc gia những năm qua đạt mức cao

- Tỉ lệ học sinh đỗ vào Đại học, Cao đẳng đạt khá cao trên 55%

- Nhiều năm liền nhà trường được công nhận trường tiên tiến

- Năm học 2008 - 2009 trường được công nhận chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp. Nhiều năm liền được UBND tỉnh Đồng Tháp công nhận là đơn vị văn hóa

Các tổ chức đảng, đoàn thể luôn đạt trong sạch vững mạnh trong nhiều năm liền

Từ kết quả trên, nhà trường được các bậc CMHS quan tâm và tin tưởng. Trường THPT Lấp Vò 3 sẽ tiếp tục là chiếc nôi đào tạo ra những thế hệ tương lai có đức có tài, có tâm huyết mạnh dạn, tự tin, và đầy sáng tạo. Cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo sự hỗ trợ nhiệt tình của các bậc CMHS.